Sử dụng mồi bả như thế nào cho hợp lý?

20:34
Bạn biết tác dụng của việc sử dụng mồi bả là gì chưa? Bởi một cần thủ chuyên nghiệp nên có hiểu biết về bả mồi cũng như sử dụng thành thạo nó, việc sử dụng tốt bả mồi sẽ mang đến một chuyến câu thành công.

Công dụng của mồi bả là để dẫn dụ cá đến khu vực đang đặt mồi câu, việc sử dụng mồi bả sẽ giúp đàn cá mục tiêu tập trung lại một khu vực nhất định để ăn mồi bả, lúc này thì cần thủ chỉ cần “ngồi rung đùi” và đợi giật cần thôi.

Sử dụng mồi bả như thế nào cho hợp lý?

Tuy nhiên, việc sử dụng mồi bả không thể theo kiểu thích bao nhiêu thì rải bấy nhiêu. Sử dụng mồi bả để câu cá vẫn phải có những kỹ thuật cho nó. Đôi khi cần phải nhẹ nhàng và từ tốn, nhưng đôi khi cũng cần phải rải thật nhiều. Mồi bả hiện nay bán ngoài thị trường khá nhiều, nhưng không phải mồi bả đem về trộn với nước là xong, câu cá đâu có dễ dàng vậy.

Để câu cá hiệu quả và sử dụng hiệu quả mồi bả, thì cần phải chú ý những điểm sau:

Bao nhiêu mồi xả thì đủ?

Đây là câu hỏi cực kỳ quan trọng, số lượng mồi bả cần sử dụng là bao nhiêu? Câu trả lời là không có thông số cố định. Số lượng bả mồi cần thiết phải tùy thuộc vào loài cá mục tiêu và phương pháp câu.
Ví dụ: Với các loài cá ở sát mặt nước như cá mương chẳng hạn, thì chỉ cần dùng khoảng 1kg mồi bả là quá đủ rồi, câu tới mệt luôn. Tuy nhiên, nếu gặp phải những giống cá to như cá chép hay cá vền thì phải có một số lượng mồi bả tương ứng. Tuy nhiên, với những con cá chép lớn thì thật khó để tính toán được lượng thức ăn thích hợp cho chúng. Vì vậy, cần thủ phải thường xuyên xả mồi để cầm chân chúng, mồi xả xuống canh đúng lúc mồi xả đợt trước hết. Vì không tính toán được, cần thủ lúc này nên sử dụng mồi bả khô khoảng từ 5-6Kg để mang theo, phòng tránh trường hợp hết mồi bả khi đang câu.
Ngoài ra, số lượng mồi bả nhiều hay ít còn tùy cách xả mồi dựa vào phản ứng của các đàn cá. Xem xét đàn cá có nhiều con đang lùng sục mồi ở phía dưới hay không? Mồi bả bạn ném xuống chúng có thích thú hay không. Với lại, phản ứng của đàn cá cũng thay đổi tùy vào địa điểm câu. Ví dụ, bạn câu ở một nơi rất ít người biết, thì phản ứng của cá ở đây khác hoàn toàn với cá ở các hồ nuôi đông người câu. Bạn ném xuống nơi này khoảng chục cục mồi bả thì thay vì đám cá bu lại ăn, chúng sẽ chạy biến luôn đến mấy tiếng đồng hồ cũng chưa dám quay lại.

Vì thế, hiểu cá và biết quan sát sẽ là phương pháp tuyệt vời giúp bạn đo lường được lượng mồi bả cần thiết cho chuyến đi câu.

(Còn tiếp…)
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »