Mồi bột Boilie là gì?

07:51
Nếu các bạn câu cá chép hẳn đã từng nghe qua loại mồi Boilie nổi tiếng này. Mồi câu bột viên Boilie là loại mồi dùng để câu cá trắng, đặc biệt là dùng để câu cá chép. Ngoài câu cá chép thì vẫn hay thấy các cần thủ sử dụng nó để câu cá vền với kích cỡ mồi khoảng 5-10mm, hay cá trắm cỏ, trắm đen… với kích thước mồi có khi lên đến đường kính khoảng 50mm.

Mồi bột Boilie là gì?

Thông thường mồi Boilie sẽ được dùng để câu cá chép, và có đường kính khoảng 18mm, hoặc nếu muốn câu những con cá chép to hơn, thì có thể dùng mồi có đường kính khoảng 24mm. Thậm chí, nếu các cần thủ còn muốn loại cả những con cá chép dưới 10kg, thì còn làm mồi to hơn nữa bằng cách xuyên luôn cùng lúc 2 viên boilie có đường kính 24mm vào thẻo, hay sử dụng một viên boilie có đường kính 32mm.

Ưu và khuyết điểm của mồi câu Boilie:

Ưu điểm: Đây là loại mồi câu bằng bột, rất sạch và dùng để câu đáy. Có khả năng chịu đựng rất tốt, bền giúp cần thủ có thể ném mồi đạt tầm xa. Ngoài ra, mồi này dễ chỉnh hình và có thể thay đổi tính năng, dinh dưỡng lẫn hương vị một cách dễ dàng. Ngoài ra, mồi boilie được làm bằng bột nên có khả năng tồn trữ được rất lâu ngày nếu bảo quản tốt, và”ai cũng làm được mồi câu này”.


Khuyết điểm: Loại mồi câu Boilie bán sẵn ngoài cửa hàng dễ bảo quản hơn so với mồi boilie tự tạo, tuy nhiên giá cả của nó thì lại khá mắc, không thể mua một số lượng lớn để dùng trong nhiều ngày được. Đây chính là khuyết điểm của mồi câu này.
Nên đọc: Sử dụng mồi bả như thế nào cho hợp lý
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »