Có nên trộn đất vào mồi bả hay không?

19:39
Mồi xả, mồi bả hiện nay được các cần thủ sử dụng rất nhiều trong các chuyến đi câu của mình, với mục đích để tập trung cá hay tách những loài cá khác ra khỏi những con cá mục tiêu… Hiện tại có những chuyến câu chúng ta thấy có sự khác biệt giữa các cần thủ, trong đó có những cần thủ chỉ dùng mồi bả, xả đơn giản và ném xuống khu vực câu, nhưng lại có những cần thủ lại trộn thêm các loại đất trước khi ném đi. Vậy có nên trộn đất vào mồi bả hay không?


Có nên trộn đất vào mồi bả hay không?

Hiện nay trên thị trường bán đồ câu xuất hiện các loại đất gia công sẵn để trộn vào mồi bả. Tuy nhiên không có nhiều cần thủ sử dụng chúng. Vậy lý do gì để chúng ta nên trộn đất vào mồi bả, hay lý do gì không nên sử dụng chúng?

Ưu điểm của việc trộn thêm đất vào mồi xả này là giúp cần thủ có thể cố định được những vị trí chính xác để dụ cá, để tập hợp cá lại. Đặc tính của đất chính là độ kết dính, và độ nặng, chính những đặc tính này, đất có vai trò làm cho mồi xả nặng đi và kết dính với nhau đến tránh bị tản mác lúc quăng xuống nước.

Tùy vào tỉ lệ đất được trộn vào mồi, và tùy vào loại đất được sử dụng mà tác động của nó vào mồi xả nhiều hay ít. Nếu tỷ lệ trộn lớn thì mồi sẽ chìm chậm và ít tan hơn, nếu tỷ lệ trộn thấp, thì đất sẽ làm cho mồi không bị rã ra lúc chìm xuống nhưng lại bị tan nhanh chóng khi vừa chạm đáy.

Nhược điểm của đất: Mặc dù đất có tính chất trung tính, những con cá sẽ không ăn chúng. Tuy nhiên, đất lại ảnh hưởng đến mặt dinh dưỡng của hỗn hợp mồi câu, khiến cho mồi xả ít thu hút cá hơn.
Thông thường nếu câu cá tại những khu vực nước tĩnh, thì cần thủ sẽ không trộn thêm đất vào mồi xả, bởi đất có thể khiến mồi xả tối màu đi và giảm dinh dưỡng. Còn các trường hợp câu khác thì hầu hết đều sử dụng mồi xả trộn với đất.
Tuy nhiên, ở một số trường hợp câu tại các khu vực nước chảy thì chúng ta cũng cần sự hỗ trợ thêm của đất bằng cách trộn vào mồi xả, ví dụ câu ở những khu vực nước sâu và câu ở tầng đáy, mồi xả thông thường sẽ khó mà chìm xuống được đến độ sâu yêu cầu nếu độ sâu quá lớn, lúc này thì đất chính là vật liệu thích hợp nhất.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »

1 nhận xét:

Write nhận xét
Unknown
AUTHOR
06:24 22 tháng 4, 2018 delete

Hmm it looks like your site ate my first comment (it was extremely long) so I guess I'll just sum it up what I wrote and say, I'm thoroughly enjoying your blog. I as well am an aspiring blog blogger but I'm still new to everything. Do you have any helpful hints for rookie blog writers? I'd definitely appreciate it. gmail.com login

Reply
avatar