Chuẩn bị đồ nghề đi câu Surf-casting

19:37
Suft-casting là gì? Đây là một từ được các cần thủ châu Âu hay dùng, tuy nhiên khi dịch ra tiếng Việt thì hơi khó hiểu, kiểu như là câu bờ biển. Tuy nhiên hàm ý trong tiếng Anh của nó là: Ném mồi thật xa vào những đợt sóng biển, làm sao đó cho thẻo câu rơi vào phía sau những con sóng lớn đang đẩy nhau vào bờ.

Sau khi đã ném mồi thì cần thủ chỉ cần thả tuôn dây ra và lùi dần vào bờ đến điểm để cần  thôi, sau đó mở lỏng má phanh máy câu và chờ đợi tới thời cơ. Khi cá cắn câu thì đọt cần câu sẽ rung lên và máy câu sẽ liên tục nhả dây ra. Và đó chính là phương pháp câu suft.

Để câu surf-casting chúng ta sẽ phải chuẩn bị một số trang bị đồ nghề như sau:

Cần câu surf: Là loại cần câu thường có chiều dài khoảng 3m9 đến 4m5 gồm 2 hay 3 khúc để câu biển. Cần làm bằng carbon hay sợi thủy tinh cũng được, nếu dùng cần bằng carbon thì nhẹ nhàng hơn, đàn hồi tốt hơn và giúp liệng mồi xa và chính xác hơn, và cuối cùng là cũng mắc tiền hơn.

Chuẩn bị đồ nghề đi câu Surf-casting

Máy câu cá biển: Thông thường cần surf-casting sẽ được sử dụng với loại máy câu đứng spinning, bởi loại máy câu này giúp thu dây nhanh hơn rất nhiều so với máy câu ngang, một yêu cầu chắc chắn phải đáp ứng được, vì câu surf-casting bạn phải sử dụng rất nhiều dây.

Chân chống cần: Câu ở bờ biển thì chắc chắn phải sử dụng đến chân chống cần, bởi thời gian chờ cá có thể lên đến nhiều giờ liền, không thể nào mà cầm cần trong thời gian liên tục như vậy được. Có 2 loại chân chống cần như sau:
  • Chân chống cần xuống cát
  • Chân chống cần 3 càng: Loại này thì đơn giản hơn loại chân chống phải đào cát ở trên. Công việc đơn giản chỉ là bung 3 cái càng của nó ra là xong, có thể sử dụng ở những khu vực bờ biển có nhiều sạn hay nhiều sõi… Vì đơn giản thế nên nó có 1 khuyết điểm đó là không vững chắc, không cần thận là bị cá kéo theo cần câu xuống dưới biển luôn.
Quần wader, chống ướt: Nếu cảm thấy không thích bị ướt thì cần thủ nên trang bị cho mình bộ đồ này, vì kiểu câu surf-casting này buộc cần thủ phải lội xuống biển để quăng mồi câu.

Xẻng nhỏ và đồ hút trùn biển: Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ mồi câu các loại thì có lẽ không cần tới, tuy nhiên, mồi câu tự nhiên và tương ứng với vùng nước lúc nào cũng là tốt hơn chứ. Vì thế nên chuẩn bị nếu muốn kiếm mồi câu ngay tại điểm câu.
Nên đọc: Câu cá tại những chổ thắt eo dòng nước
Đèn soi: Nếu bạn câu Surf-casting vào ban đêm là tuyệt vời đó, bởi vào ban đêm các loài cá hoạt động nhiều hơn và tìm mồi nhiều hơn. Tuy nhiên nên chuẩn bị một cái đèn soi đeo trán nhé, hạn chế dùng đèn soi cầm tay, xuống biển lớ ngớ là lại mất đồ.

Thẻo câu Surf: Một thẻo câu Suft nên sử dụng 2 lưỡi câu. Và cách tốt nhất là neo thẻo câu lại, nghĩa là sử dụng chì câu để neo thẻo.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »