Chọn đất để trộn vào mồi bả

21:08
Để làm nặng mồi bả hay tăng sự kết dính mồi bả thì việc sử dụng đất để thực hiện điều này là cực kỳ cần thiết. Đất thì có rất nhiều, bởi chúng ta đang sinh sống trên chính sự khổng lồ của đất mà. Nhưng đất để trộn vào bả mồi thì nên chọn đất nào?

Chọn đất để trộn vào mồi bả

- Đất vùng Somme: Đây là loại đất cực kỳ nổi tiếng về sự nguyên thủy của nó. Đây là loại đất rất mịn, tơi, có màu be sáng và có độ kết dính thì tùy vào nhà cung cấp tạo ra. Đây là loại đất cực kỳ tốt, có thể để nguyên chất hoặc trộn thêm mồi xả vào. Đất sẽ khiến cho mồi nặng thêm và tạo thành đám mây mồi xả lâu tan. Vì thế có thể sử dụng loại đất này để câu cá tại các kênh đào, ao, hồ hay những khu vực nước chảy chậm.

- Đất sông: Đây là loại đất màu mỡ, mịn và phù hợp nhất cho khu vực câu. Đất sông có màu nâu nhạt và rất dính, chính vì đặc tính này mà đất sông rất thích hợp để sử dụng câu tại các vùng nước chảy như sông. Ngoài ra đất sông cũng có thể đưa vào hỗn hợp mồi bả nhẹ dùng để câu tại các khu vực nước đứng, vì đất sông không quá đối lập với màu tối ở đấy nước.

- Đất sét: là đất có màu vàng, ấm và rất nặng, được sử dụng để chế tạo gạch xây nhà. Đất sét không bị rã ra trong nước, là điều tuyệt vời để giúp cần thủ trộn vào những mồi bả câu cá tại các khu vực nước tù, những đáy nước dốc hay chảy. Đất sét có thể tìm được bên ngoài tự nhiên hoặc có thể mua luôn tại các cửa hàng bán đồ câu.
- Các loại đất khác: Ngoài những loại đất kể trên, thì còn có rất nhiều loại đất với các màu sắc khác nhau để thích ứng với màu sắc của khu vực nước câu. Hoặc có thể đất còn được nhộm mùi theo sở thích của loài cá nào đó. Ra ngoài cửa hàng thì để tìm những loại đất này đã được đóng gói là khá dễ dàng. Các loại đất này được dùng để liên kết các thành phần mồi bả lại với nhau, giúp nắm và ném mồi đi một cách dễ dàng hơn.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »