Cách làm ẩm mồi bả khi trộn thêm đất

22:32
Có nhiều cần thủ thông thường sẽ làm ẩm mồi bả trước khi cho thêm đất vào cho vừa đủ ẩm. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến cho cần thủ khó khăn hơn trong việc xác định lượng nước cần thiết để làm ẩm, điều đó cũng khiến cho nguy cơ nhận được một đống mồi bả nhão nhoẹt không thể dùng được.

Cách làm ẩm mồi bả khi trộn thêm đất

Nếu sử dụng loại đất Somme được giới thiệu ở bài trước (Chọn đất để trộn vào mồi bả), thì cần thủ nên trộn chúng luôn với các loại bột khô dùng làm mồi bả khác, sau đó thêm dần nước vào cho đến khi độ sánh vừa đủ, hỗn hợp này rất nhuyễn và dễ dùng.

Còn khi sử dụng với đất sông, thì cần thủ nên trộn riêng đất sông với nước rồi sau đó nằm thành từng nắm thật to rồi sau đó dùng nắm đất này để làm ẩm hỗn hợp mồi bả.

Đất nguyên chất, là loại đất thường được các cần thủ sử dụng khi mồi bả là sâu rồng, vì khi sâu rồng tiếp xúc đất nguyên chất, chúng trở nên hoạt động rất mạnh tạo sự kích thích với các loài cá. Đất nguyên chất sẽ không đủ độ dẻo để kết dính những con sâu rộng còn sống. Lúc này, cần thủ nên thêm một ít đất sét xám vào để tăng thêm độ kết dính. Với một ít đất sét hỗ trợ thế này, cần thủ có thể tạo được những nắm mồi dù nó khá nhỏ những lại cực kỳ hiệu quả.

Giải pháp trộn mồi bả giúp ẩm và chắc hơn

Có 2 giải pháp đơn giản như sau:

- Cách 1: Cho một lượng mồi bả cần thiết vào xô đất rồi đậy cả xô này lại bằng giấy báo ẩm. Nước sẽ từ từ ngấm đều vào hỗn hợp này.

- Cách 2: Sử dụng một bình phun nước bằng cách ấn nút, thực hiện phun mưa nhẹ vào mồi bả rồi sử dụng một chiếc máy nhào trộn bằng điện để làm ẩm đều, đặc biệt thích hợp với các loại đất nặng hay lượng mồi lớn.

Với 2 cách trộn mồi bả với đất này để mồi bả trở nên ẩm và chắc hơn thì cần thủ có thể có những cục mồi bả dùng được rất lâu và kích thích được các loài cá. Mồi bả chính là một trong những kỹ thuật tất yếu nếu muốn có những buổi câu thật thành công.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »