So sánh dây cước Fluorocarbon và dây cước mono

23:15
Hiện nay, có rất nhiều loại dây cước khác nhau, tuy nhiên trong đó chỉ có 3 loại dây câu thường được dân câu cá sử dụng, là: Dây bện braid, dây cước mono và dây cước tàng hình Fluorocarbon. Dây bênh braid không được chế tạo như dây cước mono hay fluorocarbon, vì thế, trong bài so sánh này, chúng tôi sẽ tạm bỏ qua dây braid. Chỉ so sáng các tính năng của dây cước Fluorocarbon và dây cước Mono.

Việc lựa chọn giữa dây cước fluoro và dây cước mono là một sự lựa chọn khó khiến nhiều cần thủ không khỏi bối rối. Chính vì thế, để lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với môi trường câu, địa điểm câu, loài cá muốn câu… thì chúng ta nên tìm hiểu qua những đặc điểm của 2 loại dây câu này.

So sánh dây cước Fluorocarbon và dây cước mono

So sánh dây cước Fluoro và dây cước Mono

Có nhiều tiêu chí để đem ra so sánh, như: Độ dày, độ mạnh, khả năng tàng hình trong nước hay giá cả của chúng… Cùng tìm hiểu lần lượt qua từng tiêu chí nhé:

Độ dày

- Dây cước Fluorocarbon: Dây cước loại này có độ mạnh rất cao, có khả năng hấp thụ trong nước đó băng dưới 0 độ. Loại cước này có tỉ trọng nặng hơn nước nên khi câu, loại cước này chìm trong nước và khiến dây không bị chùng loại, hạn chế bị xoắn dây.

- Dây cước Mono: Không quá nặng so với nước, chính vì thế, loại dây này thường sẽ treo lơ lửng trong tầng trên của nước. Cùng với đó, dây mono có độ thấm nước khá lớn nên rất dễ giãn sau một thời gian sử dụng.

Độ mạnh

- Dây Fluoro khá cứng nên có khả năng chống ăn mòn, mài mòn rất cao, cao hơn loại dây cước Mono nhiều. Cùng với đó, dây cước loại này cứng nên đem lại độ nhậy tốt cho cần thủ để nhận biết thời điểm cá cắn câu. Cước Fluoro có thể chống được tia UV nên tuổi thọ rất lớn.

- Dây Mono: Có độ mạnh giảm dần theo thời gian bởi sự thấm nước khi dây dễ bị giãn.

Khả năng tàng hình

- Dây Fluoro có khả năng chống tia UV và được chế tạo từ những vật liệu tốt với mục đích làm dây tàng hình khi xuống nước. Đây chính là thế mạnh của loại dây này, gần như trong suốt khi xuống nước.

- Dây Mono thì có màu sắc đa dạng để cần thủ có thể thoải mái lựa chọn tùy vào điều kiện câu cá khác nhau.

Dây cước câu cá Mono

Giá cả

- Dây Fluorocarbon có rất nhiều ưu điểm tốt, vượt trội so với các loại dây cước còn lại nên dây cước loại này có giá rất cao. Vì thế, hầu hết các cần thủ chỉ sử dụng dây Fluoro làm dây leader (dây ngọn) nằm giữa mồi câu và dây chính (thường là dây braid).

- Dây Mono thì có giá rẻ hơn dây Fluoro, và thường được các cần thủ có nhiều kinh nghiệm câu sử dụng. Bởi nó có thể sử dụng cho nhiều mục đích câu khác nhau nên đây cũng là loại dây cước được những cần thủ mới tập câu hay những cần thủ câu biển sử dụng thường xuyên.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »