Mẹo giúp bảo quản máy câu cá tốt hơn

23:23
Câu cá là môn thể thao hấp dẫn rất nhiều những cần thủ từ chuyên nghiệp cho tới phong trào. Cũng tương tự như các môn thể thao khác, bộ môn thể thao câu cá cũng cần có một bạn đồng hành bất ly thân với cần thủ, đó chính là máy câu cá. Vì sao lại không phải là cần câu cá? Vì máy câu mới chính là dụng cụ cần thiết trong những cuộc thủy chiến với các loài cá lớn. Đây chính là thiết bị cần thiết giúp chúng ta bòn rút sức lực của các loài cá, chứ không phải là cần câu.

Mẹo giúp bản quản máy câu cá tốt hơn

Chính vì những lý do trên, hãy thử nghĩ xem, đến một ngày nào đó, hay một giây phút chinh chiến quan trọng, máy câu của chúng ta lại bị hỏng, còn gì để tệ bằng. Máy câu cá hỏng hóc thường do không được cần thủ quan tâm chăm sóc, không được bảo trì, bảo dưỡng máy nên sau một thời gian sử dụng dẫn đến hỏng hóc. Chính vì thế, quy trình bảo quản của máy câu cá là vô cùng cần thiết.

Mẹo bảo quản máy câu

- Máy câu phải được đặt đúng cách, hướng lên trên, tránh để hướng xuống có thể làm máy câu bị cọ xát làm tróc sơn và mất vẻ bền, đẹp.

Bộ ốc vít bảo quản máy câu cá

- Vệ sinh máy sau một hay hai tuần đi câu để làm sạch bụi bám trên thân máy. Còn nếu bạn là dân câu biển, mỗi khi đi câu về, hãy tập cho mình thói quen vệ sinh ngay. Vì muối rất nhanh chóng ăn mòn kim loại. Lúc vệ sinh nên chú ý vệ sinh kỹ phần chia cước câu, vì không vệ sinh rất dễ bị cứng và gây xoắn.

- Lập tức kiểm tra lại máy câu sau khi câu xong nếu cảm thấy máy có vấn đề gì đó như chạy không được êm. Sử dụng những đồ nghề như các loại dầu bôi trơn máy, dầu tra máy và các kiềm, tua vít để mở máy.
- Nếu sau một thời gian sử dụng, máy câu bị mài mòn một vài bộ phận như bánh răng, các ổ bi ở bên trong, khiến cho máy câu hoạt động chậm, thì bạn nên thay các bánh răng hay các viên bi trong máy để nó hoạt động tốt trở lại.

Bôi trơn máy câu cá

- Với các bộ phận như trục quay, các bộ phận gắn vào cần câu cá. Tốt nhất hãy tháo rời ra và sử dụng dầu bôi trơn để đảm bảo tốc độ hoạt động là tối đa.

Việc bảo quản máy câu đúng cách sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều chi phí, máy câu sẽ dùng bên lâu hơn cùng với đó là công năng đạt tốt nhất.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »