Kinh nghiệm câu cá mè hiệu quả

23:57
Cá mè là loài cá được nhiều người yêu thích vì chúng có nhiều trên các vùng sông nước. Câu được cá mè là niềm hứng thú cho các cần thủ chuyên câu cá sông. Cá mè cũng có nhiều loại nên chúng ta cũng cần phải có kinh nghiệm câu cá mè sao cho hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm câu cá mè hiệu quả

Một số kinh nghiệm để câu cá mè hiệu quả như sau:

1. Hiểu rõ đặc tính của cá mè:

Cá mè có nhiều loại gồm cá mè đen, mè hoa Trung Quốc, mè dảnh, mè trắng. Cá mè là loài sống theo bầy đàn và ăn mồi bằng cách lọc nước để lấy thức ăn. Cá mè thường ăn nhiều và mạnh nhất vào mùa xuân có thời tiết ấm áp.

Còn cá mè Trung Quốc ăn mạnh vào mùa hè và cũng lọc nước để đớp thức ăn. Một đặc điểm khác nữa là cá mè Trung Quốc thường ăn các loại thức ăn phù du trong nước nên việc cho mồi câu cũng khá dễ dàng.

Đặc tính cá mè di chuyển thường đi theo luồng. Nhận biết được luồng cá đi giúp chúng ta quăng mồi chính xác nhất.

Hiểu được đặc tính của cá mè là một trong những kinh nghiệm cần thiết để câu cá mè hiệu quả.

Kinh nghiệm câu cá mè hiệu quả

2. Cách quăng mồi câu hiệu quả:

Đối với cá mè, bạn nên quăng mồi xa chỗ cá trú ẩn, quăng mồi thật mạnh và xa rồi mới kéo rê từ từ đến gần chỗ cá trú ẩn để cá không sợ và dễ cắn mồi hơn.

3. Cần câu và máy câu:

Để quăng mồi câu cá mè hiệu quả bạn nên chọn loại cần câu dài tầm 3m để quăng mồi thật xa và không nên chọn cần quá nặng hoặc quá to.

4. Mồi câu:

Mồi câu cá mè khá đơn giản, có thể dùng thính câu như các loại tép, cá nhỏ, chuối, cải xà lách, gián, trùn… chúng đều có thể làm mồi. Cá mè là loài ăn tạp nên không quá khó khăn để tìm được mồi câu chúng.

Một số kinh nghiệm để câu cá mè như trên giúp cho các bạn có kinh nghiệm để đi câu hiệu quả hơn. Gợi ý một số điều giúp cho các bạn thoải mái đi câu thật dễ dàng và câu được nhiều cá.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »