Kinh nghiệm câu cá mè cho người mới đi câu

21:13
Cá mè là loài cá được nhiều người ưa thích. Chúng sinh trưởng trong các sông lớn tự nhiên. Với đặc điểm sông ngòi chằng chịt nên Việt Nam có rất nhiều cá mè. Những người mới đi câu cần biết một số kinh nghiệm để câu cá cho hiệu quả.

Kinh nghiệm câu cá mè cho người mới đi câu

1. Đặc điểm của cá mè:

Dưới đây là một số kinh nghiệm về đặc điểm của cá mè cho người mới đi câu. Các bạn có thể tham khảo nhé.

Cá mè sống nhiều trên các sông tự nhiên. Tập tính của chúng thường sống theo bầy đàn và ăn hớp nước lọc thức ăn. Cá càng lớn thì ăn thức ăn thực vật càng nhiều. Điều này tạo điều kiện dùng mồi cho người câu càng tiện lợi.

Cá mè ăn mạnh nhất vào những thời điểm có thời tiết ấm áp như vào mùa thu và mùa hè. Giảm mạnh vào mùa đông.

Cá mè gồm có các loại như: mè dảnh, mè hoa, mè trắng và mè đen.

Thời điểm sinh sản mạnh của cá mè là vào tháng 4 đến cuối tháng 6.

Cá mè là loài cá dễ ăn nên chóng lớn. Cân nặng lớn nhất là cũng khoảng tầm vài kg đến vài chục kg nếu vào mùa sinh trưởng mạnh.

Kinh nghiệm câu cá mè cho người mới đi câu

2. Những kinh nghiệm hiệu quả để đi câu cá mè:

Với những người mới bắt đầu đi câu, ngoài đặc điểm của cá thì cần biết cách câu như thế nào, sử dụng cần câu ra sao là những điều cần biết để bắt đầu “hành nghề”.

- Chọn đồ câu: Cá mè có kích thước không phải nhỏ vì thế bạn nên chọn cần câu có độ cứng để kéo cá thuận lợi. Lưỡi câu nên chọn lưỡi to (tốt nhất là nên chọn lưỡi số 4) cá dễ cắn câu. Phao câu nên chọn phao xa, nên chọn phao nháy hoặc có va chạm nhẹ. Cá mè hay đi theo đàn và thói quen ăn rỉa và chỉ hớp nước lấy thức ăn. Bạn có thể chọn nhồi mồi thành một chùm để một lần câu dính được nhiều cá.

- Kinh nghiệm về cách câu: Những nơi cá nhiều cá nước hay quợn tại khu vực ấy. Khi quăng câu thì quăng sao cho đúng chỗ và có khoảng cách vừa phải, kép rê mồi câu để thu hút cá mè.

- Thời điểm câu: Như đã nói ở trên thì mùa cá cắn câu nhiều nhất là vào tháng 4 đến cuối tháng 6, mùa sinh sản nở rộ.

- Mồi câu: Câu cá mè thì sử dụng mồi khá đơn giản: tép, chuối hay cải xà lách đều có thể.

Một số kinh nghiệm để câu cá mè dành cho những người mới đi câu trên phần nào giúp bạn có kiến thức cơ bản trước khi đi câu. Asun là nơi cung cấp những sản phẩm câu cá chất lượng để phục vụ nhu cầu giải trí cùng với các giải pháp đi câu. Các bạn có thể truy cập vào website asun.vn để biết thêm chi tiết.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »