Hướng dẫn cách câu cá sông hiệu quả

20:38
Câu cá là sở thích của nhiều người. Nó như một môn giải trí đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết thì mới câu được cá. Bất cứ đi câu ở chỗ nào cũng vậy, ta nên có những hiểu biết về đặc điểm loại cá cũng như địa điểm mình muốn câu để có cách câu cho phù hợp. Một số hướng dẫn cách câu cá sông cho hiệu quả cho các bạn.

Hướng dẫn cách câu cá sông hiệu quả

Trước tiên, bài viết gợi ý cho bạn khi câu cá sông nên chọn mồi phù hợp.

 Mồi câu:

Việc cần làm là bảo quản các loại mồi câu cá cho hiệu quả để chúng không bị chết. Đối với các loài tôm tép các bạn nên bảo quản trong ngăn đá lạnh để đảm bảo độ tươi tốt hơn. Khi mang đi câu, nên để chúng trong các hộp giữ lạnh để giữ mồi lâu.

Cá sông thường ăn các loại tôm nhỏ, cá nhỏ, hoặc các loài côn trùng như gián, dế, giun… Các loại mồi này dễ tìm thấy trong tự nhiên. Đối với tôm muốn để  được lâu, các bạn nên ướp tôm trong ngăn đá lạnh để giữ độ tươi và tôm sống lâu hơn. Còn với giun, gián thì bạn nên giữ chúng kỹ lưỡng trong hộp hoặc chai nhựa đục lỗ cho chúng thở và bảo quản trong bóng tối.

Điểm câu:

Đi câu cá sông, bạn nên chọn những nơi có con lạch nhỏ hoặc có nhiều vực, cọc, đá đều là những chỗ lý tưởng để câu. Khi đến nơi câu điều cần thiết là bạn nên nhìn hướng dòng chảy của nước để biết mà lựa chọn chỗ câu cho phù hợp. Nếu nước chảy mạnh thì nên mang theo chì nặng, nước nhẹ thì nên mang theo chì nhẹ. Còn ở những nơi có nước đang cuộn lên nhưng có chỗ cạn thì chỗ đó có nước cuộn ngầm, mặt nước tĩnh không chảy thì chỗ đó nước sâu, có cá đang đón mồi ở đó.

Hướng dẫn cách câu cá sông hiệu quả

Câu cá sông, các bạn có thể dùng câu rê hoặc câu ngầm. Tùy theo từng đặc điểm của cá mà chọn cách câu sao cho phù hợp, câu cá có hiệu quả hơn.

Chu kì nước:

Nước sông có chu kì theo thủy triều. Trong những ngày nước chuẩn bị một chu kì mới thì đó là lúc cá ăn nhiều nhất. Để câu cá sông một cách hiệu quả thì phải biết canh con nước. Khi nước đang chuẩn bị lên hoặc xuống là khi đó cá ăn rất mạnh nhưng chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.

Một số kinh nghiệm về cách câu cá sông hiệu quả hy vọng sẽ giúp cho các bạn thêm những hiểu biết để có được những buổi câu cá hiệu quả.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »