Chọn máy câu cá khi đi câu xa bờ

18:30
Mỗi cần câu cá có những đặc tính riêng để phù hợp với những địa điểm câu cá khác nhau như biển, hồ, sông... Tương tự như vậy, bạn cũng cần có một máy câu cá phù hợp để câu xa bờ, nó phải được thiết kế để có thể trợ giúp cần thủ nhiều hơn trong loại hình câu cá này.

Máy câu cá Shimano
Máy câu cá Shimano là một trợ thủ đắc lực trong chuyến câu
Trước kia, khi nhắc đến câu cá chúng ta thường nghĩ đến một trong những nghề mưu sinh của con người hay là vui chơi của trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay, câu cá đã trở thành một thú vui giải trí được đông đảo các tầng lớn cư dân tham gia, cũng chính vì thế, đã xuất hiện bộ môn thể thao câu cá để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Hầu hết mỗi cần thủ đều chọn cho mình ít nhất một máy câu cá phù hợp với mục đích câu, phù hợp với địa hình cũng như từng loại cá, và cả với cần câu. Vậy khi câu cá xa bờ, nên chọn máy câu cá như thế nào?

Câu cá xa bờ đòi hỏi chúng ta phải có rất nhiều dụng cụ theo kèm, và phải phù hợp với lĩnh vực câu này. Chính vì vậy, máy câu cá xa bờ cũng phải được thiết kế riêng để dành cho các chuyến câu cá xa bờ tại sông lớn hay biển. Nếu chọn cần câu cá xa bờ, thì cần câu phải dài từ 4m cho đến 5.3 hoặc hơn. Vì với cần câu cá, cần càng dài thì lợi thế về lực giật càng tốt. Bạn có nhớ đến kiến thức Vật lý về cánh tay đòn, nếu lực giật tại ngọn của cánh tay đòn sẽ lớn hơn lực giật tại điểm tựa rất nhiều. Chính vì thế, cần câu càng dài thì khi giật, cần càng mạnh, giúp chúng ta đỡ tốn nhiều sức hơn. Tuy nhiên, nếu bạn câu cá cả ngày và chủ yếu sử dụng lực từ cánh tay để giật thì có khi bị kiệt sức, lúc đó thì khả năng chiến thắng các loại cá lớn sẽ rất thấp.

Máy câu cá Shimano dùng cho câu cá xa bờ
Câu cá xa bờ là một thử thách thú vị
Chính vì lý do trên, máy câu cá luôn là một phần quan trọng để trợ giúp các cần thủ trong những chuyến xa bờ chiến đấu với các loài cá lớn. Máy câu cá sẽ hỗ trợ bạn trong thao tác thu hồi và thả dây câu, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều sức lực. Loại máy câu cá xa bờ thường được các cần thủ lựa chọn là máy câu cá Shimano, đây là một thương hiệu sản xuất đồ câu cá lớn nhất thế giới với những sản phẩm chất lượng cao, có trụ sở chính tại Nhật Bản, với những công nghệ tiên tiến nhất thế giới.

Với các máy câu cá Shimano, lựa chọn máy câu cá Shimano 5000 cũng không tồi, thì cuộc vui chinh chiến xa bờ của bạn sẽ thêm nhiều phần hứng thú, bạn không còn ngại những loài cá to hay lo lắng mình sẽ kiệt sức. Đây là loại máy câu cá xa bờ tốt nhất hiện nay, chính vì thế bạn hãy yên tâm về chất lượng của nó.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »