Chọn cầu cân như thế nào cho phù hợp nhu cầu?

19:24
Hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến một câu hỏi, cực kỳ quan trọng trước khi câu cá: Chọn cần câu cá như thế nào cho phù hợp nhu cầu câu cá?

Để trả lời được câu hỏi này, đầu tiên các bạn hãy tham khảo về bài viết các thông số kỹ thuật của cần câu ở bài viết này. Và hãy chú ý đến Action và Power của cần câu. Sau đó hãy trả lời những câu hỏi bên dưới này:

Chọn cầu cân như thế nào cho phù hợp nhu cầu?

Câu cá gì, kích thước cá là bao nhiêu?

Đây chính là lúc chúng ta áp dụng Power vào để chọn cần câu phù hợp. Power chính là độ cứng, độ chịu lực của cần câu. Cá càng lớn, càng nặng thì cần sử dụng cần có Power càng cao.

Cách thức câu cá, sử dụng phương pháp câu cá nào?

Chúng ta có nhiều phương pháp để câu cá: Ví dụ câu lure, câu rê, câu lục… thì các phương pháp này sẽ quyết định chất liệu làm nên cần câu.

Nếu sử dụng phương pháp câu rê, thì chắc chắn cần câu lúc nào cũng sẽ nằm trên tay của bạn, liên tục quăng ra, thu vào… nên buộc cần câu phải nhẹ, vì thế chất liệu ơi tiên là Carbon.
Nếu với các phương pháp câu sử dụng cây chống, thì chất liệu cần câu nên bền, cùng với đó là rẻ tiền.

Thích câu cá với cảm giác cao?

Vậy thì những cần có action từ medium trở xuống, sẽ cho bạn cảm giác tốt nhất.

Chọn cầu cân như thế nào cho phù hợp nhu cầu?

Thích kéo cá nhanh?

Vậy thì nên chọn những loại cần có action từ Medium trở lên.

Địa hình câu

Vẫn với yếu tố quyết định là Action. Với những địa hình phức tạp thì chọn những cần câu có action từ Medium trở lên để kéo cá nhanh chóng hơn. Còn với những địa hình tốt, như sông, hồ thì chọn cầu câu nào cảm thấy thích là được.

Câu xa hay câu gần?

Vậy thì yếu tố chiều dài của cần là quyết định, câu xa thì cần càng dài càng tốt, vì cần càng dài thì câu sẽ được càng xa.

Sau khi trả lời và kết hợp những yếu tố trên lại, thì công việc của bạn chính là tìm cần câu cá đáp ứng những nhu cầu đó. Chúc các bạn tìm được cần câu phù hợp với mục đích của mình.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »