Bí quyết, kinh nghiệm câu các loại cá biển

22:39
Câu cá biển là thú vui rất được nhiều người yêu thích. Ngoài việc giải trí, câu cá biển còn là cách để con người khám phá khả năng chinh phục thiên nhiên bao la rộng lớn ngoài biển khơi.

Bí quyết, kinh nghiệm câu các loại cá biển

Đi câu cá ở biển có những kinh nghiệm cần thiết xem như bí quyết để giúp những ai mới đi câu cá ở biển có nhiều hiểu biết để câu cho hiệu quả hơn.

1. Cần câu:

Câu cá biển bạn nên chọn loại cần chắc và khỏe, độ chịu lực tốt và có độ cong mềm dẻo. Vì cá biển có kích thước lớn và nặng, chúng khá khỏe. Lựa chọn cần câu biển là một trong những điều đầu tiên cần phải hết sức lưu ý. Nên chọn cần câu được tạo nên bằng cacbon có khoen, chiều dài 4- 5,4m. Bạn chọn cần ngắn hơn sẽ gây khó khăn cho việc cầm cần và độ chịu lực không tốt khi câu biển.

Cần câu cá biển

2. Mồi câu:

Mồi câu cá biển thường được dùng là các loại mồi sống tự nhiên, kích cỡ con mồi lớn như nhái con, tép con, cá nhỏ (hoặc dùng cá mòi) mua từ các chủ ghe hoặc tìm ở gần bờ biển hay ở các chợ đều được. Mắc mồi câu cá biển cũng phải lưu ý, bạn mắc mồi như thế nào để con mồi còn ngo ngoe, hấp dẫn được cá.
Xem thêm: Chọn máy câu cá khi đi câu xa bờ
Khi móc mồi câu, bạn nên móc làm sao để không phải lộ lưỡi câu ra ngoài, con mồi bám chặt vào lưỡi câu để cá nghĩ con mồi đang nhúc nhích. Nhờ thế mà khả năng cá táp mồi mạnh hơn.

Bí quyết, kinh nghiệm câu các loại cá biển

3. Thời điểm và địa điểm câu:

Thời điểm câu rất quan trọng, nó góp phần quyết định chuyến câu cá của bạn có tốt hay không. Người ta thường dựa vào triều lên xuống để quyết định thời điểm đi câu. Các bạn nên thả mồi chỗ đầu nước chảy và chỗ cuối nước chảy. Vị trí thả mồi có khoảng cách xa hay gần còn tùy thuộc vào chỗ nước chảy xa hay gần và tùy thuộc vào tốc độ nước chảy lúc đó.
Xem thêm: Đi câu cá biển, tìm cá ở đâu?
Nơi câu cá biển lý tưởng có lẽ là những chỗ gần bờ, ít đá ngầm, những nơi này dễ câu được cá vừa và cá lớn. Mặt khác, câu biển xa bờ cũng khá nguy hiểm nếu gặp phải sóng to gió lớn. Ảnh hưởng lớn đến tính mạng con người.
Các bạn hãy tham khảo thêm những icon facebook 2017 tuyệt đẹp này và đây là key office 2016 nhé.

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Bài trước
Bài trước
Bài tiếp »